Số 47 ngõ 24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội

Top những món đồ dùng bàn tiệc không thể thiếu của mọi nhà hàng

Kinh doanh nhà hàng, khách sạn hiện đang là một trong những mảng hot được nhiều người nhắm đến. Vậy khi kinh doanh trong lĩnh vực này, đâu là những món đồ dùng bàn tiệc bạn nên chuẩn bị? Hãy cùng bỏ túi ngay những chia sẻ sau để có được cho mình một kinh nghiệm nhất định khi lấn sân sang lĩnh vực nhà hàng, khách sạn.

Bật mí những món đồ nhất định phải có khi setup nhà hàng

Bộ dao muỗng nĩa – đồ dùng bàn tiệc không thể thiếu của mọi nhà hàng.

Bộ dao muỗng nĩa là một trong những đồ dùng bàn tiệc không thể thiếu của mọi khách sạn. Nó không chỉ được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau: muỗng uống trà, muỗng ăn súp, nĩa ăn chính, nĩa ăn salad… Mà nó còn được xem là một trong những dụng cụ trang trí không thể thiếu.

Với chất liệu làm từ inox, bộ dao muỗng nĩa không chỉ có độ bền cao mà còn dễ sử dụng, bảo quản. Kết hợp với đó là phần cán muỗng thường được thiết kế tỉ mỉ với nhiều đường hoa văn, họa tiết bắt mắt. Chính vì thế luôn tạo được điểm nhấn riêng và gây ấn tượng với khách hàng hơn.

Các món đồ gốm sứ

Các món đồ gốm sứ cho món ăn thêm phần tinh tế

Các món đồ gốm sứ: chén ăn, đĩa lót, đĩa ăn,… được xem là một trong những đồ dùng quan trọng và cơ bản nhất của mỗi bàn ăn. Tuy nhiên, thông thường tùy thuộc vào tiêu chuẩn của nhà hàng, khách sạn mà có thể hướng đến lựa chọn các mẫu mã, kiểu cách đồ dùng ốm khác nhau.

Đặc biệt, nếu khách sạn, nhà hàng của bạn hướng đến kế hoạch phát triển đa dạng các món ăn thì có thể lựa chọn những kiểu dáng sao cho phù hợp. Đồng thời khi lựa chọn cũng nên chú trọng đến họa tiết, hoa văn để có được những món đồ tinh tế nhất.

Các món đồ thủy tinh

Nếu các món đồ gốm sứ mang một nét đẹp dân gian đầy độc đáo thì đồ dùng bàn tiệc bằng thủy tinh lại pha hướng hiện đại, tinh tế. Nó không chỉ được sử dụng để chứa đồ ăn mà nhiều nhà hàng còn sử dụng thủy tinh như một vật dụng trang trí không thể thiếu trên bàn tiệc: bình hoa, chân nến… Ngoài ra các loại ly thủy tinh uống nước cũng là món đồ chẳng thể thiếu.

Tuy nhiên nếu nhà hàng của bạn chủ yếu sử dụng các món Tây thì khi chọn ly thủy tinh thì lên hướng đến đa dạng kích thước để phù hợp với đồ uống: ly rượu đỏ, ly rượu trắng, uống nước… là khác nhau. Còn nếu nhà hàng của bạn ở mức độ trung lưu thì nên chọn các dòng ly uống nước có kích cỡ lớn để phục vụ cho khách hàng. 

Các món đồ làm từ chất liệu vải.

Khăn ăn, tấm lót placemats – cho không gian thêm phần sang trọng

Tấm lót placemats và khăn ăn được xem là một trong những đồ dùng bàn tiệc quan trọng không thể thiếu. Nó không chỉ có tác dụng dùng để trang trí cho bắt mắt mà nó còn được xem là một trong hai vật dụng có tác dụng giữ gìn vệ sinh trên bàn ăn.

Thông thường đối với các nhà hàng quy mô nhỏ việc đầu tư tấm lót, khăn ăn là khá tốn kém. Chính vì thế rất nhiều cá nhân, đơn vị hướng đến sử dụng các dòng khăn ướt để thay thế. Đây được xem là một trong những biện pháp không tồn, tuy nhiên để tạo không khí lịch sự, trang trọng hơn thì bạn vẫn nên đầu tư cho khăn ăn và tấm lót.

Trên đây chỉ là một trong số những đồ dùng bàn tiệc không thể thiếu. Ngoài những đồ dùng trên, để tạo cho khách hàng một không gian hoàn hảo nhất bạn cũng có thể chú ý đến các vật dụng, đồ dùng trang trí khác trên bàn. Để từ đó mang đến hiệu quả tốt hơn trong việc làm hài lòng các thực khách.

 

RSS
Follow by Email
YouTube