Số 47 ngõ 24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội

Cột chắn inox sử dụng ở đâu? Có mấy loại?

Chắc hẳn các bạn đã từng thấy sự xuất hiện của cột chắn inox trong các sự kiện, sân bay, rạp chiếu phim,… Tuy nhiên, không có quá nhiều người dùng biết đến sản phẩm này vì đây là một loại hàng hóa đặc biệt, không dùng quá phổ biến tại các gia đình. Khái niệm cột chắn, cột phân làn xuất hiện từ khoảng 20 năm trở lại đây, được ứng dụng tại Sân bay Nội Bài và sân bay Tân Sơn Nhất. Cùng tìm hiểu về sản phẩm cột phân làm này ngay dưới đây nhé!

Cột chắn inox thường sử dụng ở đâu?

Cột chắn inox là thiết bị chuyên dụng sử dụng để phân luồng di chuyển giúp mọi người di chuyển dễ dàng hơn. Không chỉ vậy, cột phân làm còn được dùng để ngăn cách lối đi trong khu vực tập trung đông người, khi bị cách ly,…

Tại các nhà hàng, khách sạn hay những nơi tụ tập đông người đều cần sử dụng cột chắn inox. Bệnh viện, sân bay, rạp chiếu phim đều sử dụng cột chắn nhằm đảm bảo an ninh, trật tự an toàn.

Cột phân làn có trụ cột được làm bằng inox

Không chỉ vậy, người ta còn dùng loại cột phân làn này để ngăn cách bảo vệ các sản phẩm trưng bày tại bảo tàng. Khu vực sự kiện lớn, thảm đỏ thì cột chắn là một vật dụng không thể thiếu giúp cho không gian trở nên chuyên nghiệp hơn.

Lợi ích khi sử dụng cột chắn inox

Việc sử dụng cột chắn inox mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích như sau:

  • Giúp cho mọi người di chuyển dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Thiết lập mạng lưới an ninh, hạn chế tối đa tình trạng chen lấn, xô đẩy, đặc biệt ở những chỗ đông người.
  • Nhờ có cột chắn inox, đơn vị làm sự kiện còn có thể tiết kiệm tối đa nguồn nhân lực. Bạn chỉ cần hướng dẫn mọi người đi theo chỉ dẫn cột chắn mà không cần phải bố trí bảo vệ.
  • Cột chắn inox giúp làm tăng tính thẩm mỹ cho sự kiện hay không gian sử dụng. Sản phẩm cột này có rất nhiều chủng loại, màu sắc thoải mái cho bạn lựa chọn. Ngoài ra, còn có cột chắn mạ vàng, mạ bạc tạo ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng.

Hiện nay, cột chắn inox đang ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với tất cả mọi người. Không chỉ trong những sự kiện lớn mà ngay các sự kiện nhỏ cũng đều sử dụng cột phân làn tiện cho việc di chuyển của mọi người.

Có mấy loại cột chắn inox

Hiện nay, cột chắn được rất nhiều đơn vị cung cấp trên thị trường mang đến cho bạn sự lựa chọn đa dạng. Tuy nhiên, về đặc điểm cơ bản có thể chia chúng thành 2 loại sau:

Cột chắn dây căng

Loại cột chắn này có phần trụ làm bằng inox. Đầu trụ gắn với thiết bị giúp kéo căng dây để tiện nối với các cột chắn khác. Chiều cao cột chắn từ 850 – 910 cm  thường sử dụng trong các sự kiện, rạp chiếu phim, sân bay,…

Cột căng dây được dùng khá phổ biến tại rạp chiếu phim, sân bay,…

Cột chắn căng dây có thể sử dụng dây căng đủ mọi màu sắc như xanh, đỏ, vàng,… Bạn có thể tùy ý lựa chọn màu sắc như mong muốn sang cho phù hợp tính chất sự kiện.

Cột chắn inox dây chùng

Loại cột này cũng có trụ làm bằng inox, dây nối các trụ sẽ không căng mà sử dụng loại dây chùng xuống. Chất liệu của dây thường được làm bằng nhung hoặc vải với nhiều màu sắc. Trong các sự kiện cao cấp, sang trọng, đi thảm đỏ thường sử dụng loại cột chắn này.

Cột chắn trùng dây sử dụng trong sự kiện cao cấp, đi thảm đỏ

Như vậy, bạn đã biết thông tin hữu ích về cột phân làn làm bằng inox được sử dụng khá phổ biến trong các sự kiện, sân bay, rạp chiếu phim,… Ngày nay các sản phẩm này đang không ngừng được nâng cao về mặt chất lượng cũng như kiểu dáng.

 

RSS
Follow by Email
YouTube