Số 47 ngõ 24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội

Những điều bắt buộc phải nhớ khi sử dụng hóa chất tẩy rửa công nghiệp

Trong ngành công nghiệp, một số loại chất bẩn, chất thải không thể xử lý được bằng các hóa chất thông thường. Chúng cần đến những loại hóa chất tẩy rửa công nghiệp chuyên dụng. Tuy nhiên, mặc dù có hiệu quả cao trong việc làm sạch nhưng chúng lại chứa nhiều thành phần không tốt cho sức khỏe con người cũng như môi trường xung quanh. Vậy khi sử dụng loại hóa chất này, người dùng phải ghi nhớ những điều gì cho đúng cách, an toàn?

Sử dụng đúng loại hóa chất tẩy rửa công nghiệp đúng công việc của mình

Chọn và sử dụng đúng loại hóa chất tẩy rửa công nghiệp

Mỗi một loại hóa chất có công dụng, mục đích sử dụng và chức năng xử lý khác nhau. Có loại dùng để tẩy nấm mốc, có loại sử dụng để làm sạch dầu mỡ,… Do đó, khi sử dụng, bạn cần phải phân biệt cũng như nắm rõ tác dụng, để chọn đúng loại hóa chất cho công việc của mình.

Điều này vừa giúp mang tới hiệu quả tẩy rửa cao vừa tránh các tình huống xấu xảy ra. Bởi đôi khi, hóa chất tiếp xúc, chịu xúc tác với những chất bẩn tạo ra các phản ứng hóa học nguy hiểm, tạo nên các chất có hại cho sức khỏe con người, môi trường xung quanh.

Pha đúng liều lượng theo quy định của nhà sản xuất

Trên mỗi một chai hóa chất, nhà sản xuất luôn có những hướng dẫn sử dụng, cách pha chế đi cùng. Các công thức và cách pha này đều đã được nghiên cứu, tính toán kỹ lượng, tỉ mỉ và vô cùng cần trọng để cho ra một tỷ lệ pha trộn hiệu quả nhất trong công việc mà không làm tổn hại tới con người và môi trường. Do đó, chúng luôn được khuyến cáo đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Tuy nhiên, thực tế, không ít người vì muốn gia tăng hiệu quả xử lý, đã thực hiện pha sai công thức, dùng trực tiếp hóa chất ở dạng đậm đặc để thao tác. Điều này tồn tại rất nhiều nguy hiểm. Chẳng may làm đổ hoặc để hóa chất bắn vào người sẽ dẫn tới hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ

Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ

Đây là một điều nhất định bạn phải nhớ và thực hiện. Bởi đồ bảo hộ sẽ giúp ngăn chặn hóa chất tiếp xúc trực tiếp với cơ thể. Từ đó, các tác động của hóa chất được hạn chế ở mức tối thiểu.

Đồ bảo hộ thông thường sẽ gồm có: quần áo bảo hộ, kính, mũ, khẩu trang, găng tay, ủng, giày,… Khi sử dụng, chúng phải đảm bảo còn nguyên vẹn, đảm bảo được chức năng bảo vệ cao nhất. Nếu rách hoặc hỏng, bạn cần thay thế, chọn đồ mới để dùng.

Xử lý sạch sẽ chất thải sau khi sử dụng hóa chất tẩy rửa công nghiệp

Sau khi sử dụng hóa chất để tẩy rửa các chất thải, bụi bẩn, bạn cần tiến hành xử lý sạch sẽ lượng hóa chất còn sót lại. Điều này đảm bảo môi trường an toàn, không làm ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.

Thay vì việc xử lý bằng tay vô cùng nguy hiểm, độc hại cho cơ thể, bạn nên sử dụng máy hút bụi công nghệ để thực hiện công đoạn này. Sau khi sử dụng hóa chất trên nền nhà hay máy móc,… bạn chỉ cần chọn chức năng hút nước, hóa chất, chất thải trên máy hút bụi. Một cách làm vừa nhanh chóng, đơn giản, hiệu quả lại an toàn cho bản thân.

Bảo quản hóa chất an toàn

Bảo quản hóa chất an toàn

Bảo quản hóa chất luôn là một trong những khâu vô cùng quan trọng và yêu cầu bắt buộc phải tuân theo quy định của nhà sản xuất. Bởi nếu bảo quản không tốt sẽ vô cùng nguy hiểm, dễ gây ra những tính huống, sự cố đáng tiếc.

Trên mỗi chai hóa chất đều có những nhãn hiệu quy định mức độ gây hại như: dễ cháy, dễ nổ, gây kích ứng, độc,… Bạn cần căn cứ vào đó để phân loại các hóa chất thành từng nhóm giúp việc bảo quản tương ứng với từng loại. Đồng thời, khu bảo quản cần phải ngăn nắp, gọn gàng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Trên đây, bài viết đã nêu ra những điều cần phải nhớ khi sử dụng hóa chất tẩy rửa công nghiệp. Hi vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ biết cách dùng hóa chất một cách an toàn, hiệu quả cao nhất!

>>> Tham khảo thêm: Tổng hợp các loại hóa chất tẩy rửa công nghiệp cho khách sạn nhà hàng

 

RSS
Follow by Email
YouTube